Modernize Your Infrastructure: Way to Build Your Hybrid Multi-Cloud

VDO งานสัมนา Nutanix – Modernize your infrastructure: Way to Build your Hybrid Multi-Cloud

งานสัมนา Nutanix Infrastructure Hybrid Multi-Cloud

ผ่านไปด้วยความประทับใจ สำหรับงานสัมนา Nutanix Online หัวข้อ “Modernize Your Infrastructure: Way to Build Your Hybrid Multi-Cloud” ในวันพุธ 27 เมษายน 2565 เวลา 09:30 – 12:00 น. ที่ผ่านมา สำหรับผู้ร่วมงานและผู้ที่สนใจสามารถรับชม VDO ย้อนหลังได้ที่ช่อง YouTube AskMe Solutions & Consultants Co., Ltd.

https://youtu.be/coSyy_SXa50

Nutanix Modernize Your Infrastructure: Way to Build Your Hybrid Multi-Cloud

งานสัมนา Nutanix 

โครงสร้างพื้นฐานไอทีแบบดั้งเดิมสร้างความปวดหัวให้กับไอทีมาอย่างยาวนาน การสร้างสภาพแวดล้อมของ Hybrid Multi-Cloud จะเกิดขึ้นไม่ได้ ถ้าหากเรายังคงอยู่บนพื้นฐานโครงสร้างไอทีแบบเดิมๆ หรือ Hyperconverged ทั่วไป

เพื่อให้ทันต่อการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของเทคโนโลยี โครงสร้างพื้นฐาน IT ในปัจจุบัน Nutanix สร้างโซลูชั่นที่ช่วยให้องค์กรต่างๆ ปฏิรูปโครงสร้างพื้นฐานไอที และสร้างสภาพแวดล้อมใหม่ให้กับไอทีเพื่อเชื่อมโยง และทำงานร่วมกับ Public Cloud ได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีเสถียรภาพ คล่องตัว และมีความปลอดภัย เพื่อให้องค์กรสามารถนำเทคโนโลยีมาปรับใช้ได้อย่างรวดเร็ว และคุ้มค่าที่สุด

#Nutanix #HCI #HybridMulti-Cloud

ความรู้เพิ่มเติม: ความแตกต่างระหว่างไฮบริดคลาวด์ (Hybrid Cloud) และ มัลติคลาวด์ (Multi-Cloud)

  • สำหรับลูกค้าที่ใช้ระบบที่ใช้โครงสร้างพื้นฐานคลาวด์ทั้งแบบ Public และ Private Cloud โดยข้อมูลอาจใช้แชร์หรือไม่แชร์ร่วมกันก็ได้ เราจะจัดหมวดหมู่สถานการณ์นี้อย่างไรคำนี้เกี่ยวข้องกับสถาปัตยกรรมไฮบริดคลาวด์ใหม่นี้เรียกว่า “สภาพแวดล้อมแบบมัลติคลาวด์” สภาพแวดล้อมระบบคลาวด์ประเภทนี้แตกต่างจากไฮบริด เนื่องจากแนะนำการมีอยู่และการใช้งานของคลาวด์จำนวนมากโดยไม่มีการรับประกันความสามารถในการทำงานร่วมกันระหว่างกัน
  • การใช้ประโยชน์จากสถาปัตยกรรมที่เกิดขึ้นใหม่นี้มีการเติบโตเนื่องจากมีการเข้าถึงรูปแบบบริการต่างๆ ภายในคลาวด์ความเข้าใจผิดที่พบบ่อยประการหนึ่งเมื่อเปรียบเทียบโครงสร้างพื้นฐานแบบไฮบริดและมัลติคลาวด์คือโครงสร้างพื้นฐานทั้งสองนี้ไม่มีร่วมกัน คำจำกัดความที่ชัดเจนของสภาพแวดล้อมมัลติคลาวด์ มากกว่าหนึ่ง แสดงให้เห็นว่าโมเดลไฮบริดคลาวด์เป็นโมเดลมัลติคลาวด์อย่างแท้จริง อย่างไรก็ตาม การผกผันไม่เป็นความจริงเสมอไป
  • การกำหนดค่าแบบมัลติคลาวด์สามารถไฮบริดได้ แต่ก็สามารถมีอยู่ได้โดยไม่จำเป็นต้องให้แต่ละคลาวด์คุยกันเหตุผลที่ชัดเจนที่สุดสำหรับแนวทางแบบแยกส่วนนี้คือความปลอดภัยของข้อมูล แม้จะมีการเข้ารหัสข้อมูลและความสามารถในการป้องกันภัยคุกคามอื่นๆ แต่ผู้ให้บริการระบบคลาวด์ยังคงกลัวความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับการย้ายข้อมูลระหว่างคลาวด์ ไม่ได้หมายความว่าไม่จำเป็นต้องใช้คลาวด์หลายก้อนในคราวเดียว
  • องค์กรจากทั้งภาครัฐและเอกชนได้รับการเสนอเหตุผลทางธุรกิจมากขึ้นสำหรับการจัดการปริมาณงานระหว่างผู้ให้บริการระบบคลาวด์หลายราย ในกรณีเหล่านี้ ระบบคลาวด์กำลังทำงานหลายงาน คลาวด์ไม่ได้แชร์ข้อมูลหรือกำลังประมวลผลสำหรับเอาต์พุตเดียว เช่น ในกรณีของสภาพแวดล้อมแบบไฮบริด นอกเหนือจากการรักษาความปลอดภัยแล้ว องค์กรหลายแห่งยังสะดุดเข้ากับสภาพแวดล้อมแบบมัลติคลาวด์อย่างแท้จริง เนื่องจากไม่มีเหตุผลทางธุรกิจสำหรับการแชร์แอปหรือข้อมูลระหว่างคลาวด์
AskMe เป็นบริษัทที่ให้บริการและเชี่ยวชาญทางด้านระบบ Nutanix ในกรุงเทพฯ และเชียงใหม่ ประเทศไทย เรามีประสบการณ์และความรู้ในการติดตั้งและให้บริการสำหรับ Hyper-Converged Infrastructure Solution เราสามารถช่วยให้ลูกค้าและพาร์ทเนอร์ในการดำเนินการติดตั้งระบบบริการจัดการ Virtualization ซึ่งจะช่วยให้สำเร็จตามวัตถุประสงค์ทางด้าน Hybrid Cloud ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

สนใจข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อเราได้ที่

กรุงเทพฯ: โทร 02-245-1335-7

เชียงใหม่: โทร 053-858-186

Email:sales@askme.co.th

Line : @askme.co.th