งาน WatchGuard AuthPoint

WatchGuard AuthPoint Multi-factor Authentication (MFA) workshop ครั้งที่ 2 ที่เชียงใหม่

งาน workshop WatchGuard AuthPoint เล็กๆ ที่เต็มไปด้วยความรู้ ด้านเทคโนโลยีความปลอดภัยที่จะช่วยให้ user และ password ของท่านมีความปลอดภัย และครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ที่จัดขึ้นที่เชียงใหม่ วันที่ 2 สิงหาคม พ.ศ. 2562 โดยความร่วมมือของ WatchGuard ประเทศไทย, Optimus ประเทศไทย, และ AskMe

อีกทั้งขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่มาร่วมทำกิจกรรมครั้งนี้กับเรา

สนใจ MFA solutions ติดต่อ AskMe
Line @AskMe.co.th
Facebook: askmesolutions
Email sales@askme.co.th

กรุงเทพฯ: โทร 02-245-1335-7

เชียงใหม่: โทร 053-858-186

ปิดท้ายด้วยภาพบรรยากาศการทำ workshop อันเป็นที่น่าประทับใจ

WatchGuard AuthPoint Multi-factor Authentication เป็นการเพิ่มวิธีการยืนยันตัวตนอีกวิธีหนึ่งเข้าไปนอกเหนือจากการใช้ Password เช่น การสแกนบัตรหรือลายนิ้วมือ แต่วิธีที่นิยมที่สุดสำหรับการพิสูจน์ตัวตนออนไลน์คือการใช้ Hardware Tokens หรือ Key Fobs ในการสร้าง One-time Password (OTP) ซึ่งเป็นรหัสผ่านแบบใช้แล้วทิ้งอีกชุดหนึ่งขึ้นมาเพื่อยืนยันตัวตน ซึ่งวิธีนี้ยังคงเป็นที่แพร่หลายในปัจจุบัน อย่างไรก็ตาม การใช้ Hardware Tokens หรือ Key Fobs เหล่านี้จำเป็นต้องลงทุนซื้ออุปกรณ์ในราคาสูงและเสี่ยงต่อการสูญหาย ซึ่งอาจก่อให้เกิดปัญหาและธุรกิจหยุดชะงักตามมา

พิสูจน์ตัวตนง่ายๆ ผ่านทางสมาร์ตโฟน ด้วยแอปพลิเคชัน WatchGuard Auth-Point
WatchGuard ได้ออกแบบและพัฒนาโซลูชัน Multi-factor Authentication ชื่อว่า Auth-Point โดยเปลี่ยนอุปกรณ์พกพาให้กลายเป็นเครื่องมือสำหรับใช้พิสูจน์ตัวตนแทน เพื่อลดภาระของผู้ใช้ในการหาซื้อและดูแลรักษา Hardware Tokens โซลูชันดังกล่าวมาในรูปของแอปพลิเคชันที่รองรับการใช้งานทั้งบน Apple iOS และ Android บริหารจัดการได้จากศูนย์กลางผ่านระบบ Cloud ส่งผลให้สามารถติดตั้งระบบพิสูจน์ตัวตนบนอุปกรณ์ของพนักงานได้ทั่วโลก รองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์บนเครือข่าย บริการออนไลน์ และ Cloud Applications หลากหลาย ที่สำคัญคือราคาย่อมเยาว์เนื่องจากไม่ต้องลงทุนซื้อ Hardware Tokens หรือเซิร์ฟเวอร์สำหรับบริหารจัดการเพิ่มเติม

#WatchGuard #AuthPoint #Multi-factor Authentication